0222777666
Bet365
首页 >789bet
【123b】Chiến sự khiến ô tô Nga không có điều hòa, phanh ABS và túi khí
发布日期:2024-07-16 11:30:55
浏览次数:841

Chiến tranh khiến Nga đang gặp ảnh hưởng nặng nề đến ngành công nghiệp ô tô vì các lệnh trừng phạt và cấm vận. Các hãng xe và khách hàng đang sử dụng ô tô đều gặp rất nhiều khó khăn vì Nga không thể nhập khẩu nhiều loại phụ tùng cần thiết,ếnsựkhiếnôtôNgakhôngcóđiềuhòaphanhABSvàtúikhí123b kể cả những trang bị cơ bản như hệ thống chống bó cứng phanh ABS.

Lada Granta Classis đưa vào sản xuất mà không có phanh ABS hay túi khí, thậm chí là điều hòa

【123b】Chiến sự khiến ô tô Nga không có điều hòa, phanh ABS và túi khí

Lada - công ty mới đây được nhà nước Nga mua lại từ Renault phải giới thiệu một biến thể mới của chiếc Lada Granta mang tên "Classic" thiếu hầu hết trang bị cơ bản vì tình trạng thiếu hụt linh kiện. Chiếc xe này chỉ sử dụng các phụ tùng được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu từ các nước đồng minh của Nga.

【123b】Chiến sự khiến ô tô Nga không có điều hòa, phanh ABS và túi khí

Classic trong tiếng Anh nghĩa là "cổ điển". Đáng tiếc, từ cổ điển này không phải nhắc đến vẻ bề ngoài của chiếc xe mà nói về tiện nghi của nó. Xe bán ra mà không có một số tính năng như hệ thống chống bó cứng phanh ABS, túi khí cho ghế hành khách, thậm chí không có điều hoà không khí.

【123b】Chiến sự khiến ô tô Nga không có điều hòa, phanh ABS và túi khí

Xe trang bị động cơ 4 xi-lanh 1.6L có công suất 90 mã lực và không đáp ứng được các tiêu chuẩn khí thải hiện hành của châu Âu.Trên thực tế, nó chỉ đáp ứng được các quy định về khí thải từ năm 1996, điều rất khó tin với một chiếc xe ra đời năm 2021. Hiện chưa có thông tin về việc liệu Lada có kế hoạch cung cấp các phiên bản rút gọn tương tự với các mẫu xe khác của hãng hay không, chẳng hạn chiếc Niva.

Các lệnh trừng phạt khiến ô tô Nga quay lại thời "đồ đá"

Ngoài hãng xe, tình hình với các chủ xe cũng không khả quan hơn. Linh kiện xe ngày càng khó kiếm khiến việc bảo dưỡng, sửa chữa xe trở nên ngày càng đắt đỏ. Eldar Gadzhiev, người sở hữu 4 chiếc taxi Skoda ở Moscow nói với The Guardian rằng các đại lý gần như không giúp được gì nếu xe của bạn bị hỏng trong khi đem ra thợ máy bên ngoài, bạn sẽ phải đợi hàng tháng.

Gadzhiev nói rằng, các chủ xe hiện không thể tìm được phụ tùng thay thế hoặc nếu tìm thấy, mức giá của chúng khiến bạn không còn muốn thay thế nữa. Ngay cả những nhu yếu phẩm cơ bản cho xe như dầu nhớt cũng có giá cao gấp 10 lần so với năm 2021.

Quay lại với chiếc Lada Granta, dù cắt hầu hết trang bị cơ bản nhất (phanh ABS, điều hòa, túi khí) nhưng giá bán của xe cũng đã lên tới 761.000 rúp (khoảng 13.008 USD), một con số khá cao so với giá xe trước chiến tranh.

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0909123456

FAX:0999888555

Copyright © 2024 Powered by Bet365