0111222333
Bet365
首页 > phụ tùng ô tô
【manbetx】Lấy mảnh đĩa đệm chữa thoát vị cột sống
发布日期:2023-09-27 18:52:23
浏览次数:076

Bà Trần Thị Gái đau lưng,ấymảnhđĩađệmchữathoátvịcộtsốmanbetx tê chân nặng, phải di chuyển bằng xe lăn hai tháng nay. Ngày 13/9, BS.CKI Lê Thanh Vương, khoa Cột sống, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM, cho biết người bệnh bị thoát vị đĩa đệm tầng L5-S1 (đoạn xương thấp nhất của cột sống, giữa đốt sống thắt lưng thứ 5 và đốt xương cùng thứ nhất), có mảnh rời, khối thoát vị đĩa đệm phì đại chèn ép tầng L4-L5 (giữa đốt sống thắt lưng thứ 4 và thứ 5).

Bác sĩ Vương đánh giá tình trạng của bệnh nhân tiến triển nặng, không thể điều trị bảo tồn, cần phẫu thuật để lấy mảnh rời ra khỏi cơ thể và giải phóng dây thần kinh. Nếu không điều trị nhanh chóng, bệnh có thể dẫn đến đại tiểu tiện không tự chủ, teo dần các chi.

【manbetx】Lấy mảnh đĩa đệm chữa thoát vị cột sống

Người bệnh cao tuổi, hạn chế đi lại và vận động làm tăng nguy cơ loét tì đè và huyết khối. Huyết khối di chuyển đến các vị trí khác trong cơ thể có thể gây biến chứng nguy hiểm như thuyên tắc phổi, đột quỵ...

【manbetx】Lấy mảnh đĩa đệm chữa thoát vị cột sống

Chụp MRI cho thấy vị trí thoát vị đĩa đệm của người bệnh. Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Chụp MRI cho thấy vị trí thoát vị đĩa đệm của người bệnh. Ảnh:Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

【manbetx】Lấy mảnh đĩa đệm chữa thoát vị cột sống

Bác sĩ chỉ định phẫu thuật nội soi cột sống cho bệnh nhân nhằm điều trị hiệu quả, tránh rủi ro do các bệnh nền như loãng xương, tăng huyết áp, thiếu máu cơ tim... Ê kíp đưa hệ thống ống nội soi, dụng cụ phẫu thuật tiếp cận cột sống. Sau hai giờ, mảnh đĩa đệm 10 mm được lấy ra khỏi cơ thể người bệnh, giải phóng rễ thần kinh thành công.

Ngày đầu sau mổ, bà Gái giảm tê đau rõ rệt, có thể đi lại nhẹ nhàng, ăn uống bình thường. Bà phục hồi tốt, được xuất viện sớm. Thời gian điều trị và hậu phẫu kéo dài ba ngày.

Bác sĩ Vương kiểm tra tình trạng người bệnh sau phẫu thuật. Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Bác sĩ Vương kiểm tra tình trạng người bệnh sau phẫu thuật. Ảnh:Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Bác sĩ Vương cho biết Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh từng điều trị thành công cho nhiều trường hợp người cao tuổi mắc bệnh lý thoát vị đĩa đệm và các bệnh về cột sống khác như thoái hóa cột sống, gai cột sống... bằng phẫu thuật nội soi. Đây là phương pháp can thiệp tối thiểu, ít xâm lấn, vết mổ nhỏ, giảm tổn thương cơ xương, giảm đau, hạn chế mất máu và thuận tiện hơn khi chăm sóc hậu phẫu.

Cấu trúc cơ, mặt khớp, dây chằng được bảo tồn nên người bệnh phục hồi nhanh hơn, sớm vận động trở lại. Phương pháp này còn giảm đáng kể nguy cơ phát triển các bệnh lý do đau và căng thẳng sau phẫu thuật như đột quỵ, nhồi máu cơ tim.

Nội soi cột sống thường được chỉ định trong các trường hợp thoát vị đĩa đệm chèn ép thần kinh cấp tính, điều trị nội khoa thất bại, thoát vị đĩa đệm gây rách bao xơ, thoát vị di trú...

Phi Hồng

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0777333444

FAX:0777333444

Copyright © 2023 Powered by Bet365