0111222333
Bet365
首页 >TBSBET
【88vin】Bộ Y tế đề nghị cung cấp thông tin về bệnh hô hấp ở Trung Quốc
发布日期:2024-04-24 03:36:32
浏览次数:248

Trước thông tin liên quan đến sự gia tăng số trường hợp mắc các bệnh hô hấp tại Trung Quốc trong thời gian gần đây,ộYtếđềnghịcungcấpthôngtinvềbệnhhôhấpởTrungQuố88vin Cục Y tế dự phòng (cơ quan đầu mối thực hiện điều lệ y tế quốc tế - IHR Việt Nam), cho biết đã liên hệ, trao đổi trực tiếp với đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam và cơ quan đầu mối thực hiện IHR Trung Quốc đề nghị phối hợp, cung cấp các thông tin liên quan. 

Bộ Y tế đề nghị cung cấp thông tin về bệnh hô hấp ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Cơ quan chuyên môn lưu ý về các triệu chứng bệnh hô hấp do virus hợp bào SRV

【88vin】Bộ Y tế đề nghị cung cấp thông tin về bệnh hô hấp ở Trung Quốc

TLBV

【88vin】Bộ Y tế đề nghị cung cấp thông tin về bệnh hô hấp ở Trung Quốc

Đồng thời, Cục Y tế dự phòng cũng đã có thư gửi đại diện WHO và văn phòng Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật (CDC) Mỹ tại Việt Nam đề nghị cung cấp thông tin chính thức liên quan đến việc gia tăng các trường hợp mắc bệnh đường hô hấp tại Trung Quốc.

【88vin】Bộ Y tế đề nghị cung cấp thông tin về bệnh hô hấp ở Trung Quốc

Bộ Y tế đề nghị cung cấp thông tin về bệnh hô hấp ở Trung Quốc

Đại diện Cục Y tế dự phòng cho hay, đơn vị này sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với WHO, CDC Mỹ và các tổ chức quốc tế cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh đường hô hấp tại Trung Quốc và đề xuất các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác truyền thông, khuyến cáo người dân không chủ quan, lơ là nhưng cũng không hoang mang, lo lắng và chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh cá nhân, các khuyến cáo phòng bệnh lây truyền qua đường hô hấp.

Theo cập nhật đến ngày 23.11, trên trang thông tin điện tử của WHO cho biết, ngày 13.11, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc thông báo về sự gia tăng số trường hợp mắc các bệnh về đường hô hấp tại Trung Quốc và nhận định nguyên nhân là do việc dỡ bỏ các chính sách hạn chế liên quan đến Covid-19 và sự lây lan của các mầm bệnh đường hô hấp như cúm, mycoplasma pneumoniae (vi khuẩn gây viêm phổi phổ biến ở trẻ em), virus hợp bào hô hấp (RSV) và virus SARS-CoV-2.

Ngày 22.11, WHO đề nghị Trung Quốc cung cấp bổ sung thông tin dịch tễ học, lâm sàng và kết quả xét nghiệm từ các chùm ca bệnh viêm phổi ở trẻ em, thông qua cơ chế IHR.

WHO thông tin về bệnh hô hấp tại Trung Quốc

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0999888555

FAX:0111222333

Copyright © 2024 Powered by Bet365