0333555000
Bet365
首页 >hb88
【phim sex việt 69】Chờ ngày SIM rác bị dọn sạch
发布日期:2024-07-16 11:21:22
浏览次数:327

Như Thanh Niênđã đưa tin,ờngàySIMrácbịdọnsạphim sex việt 69 tại buổi họp báo thường kỳ tháng 9 của Bộ TT-TT diễn ra hôm 6.9, Thứ trưởng Bộ TT-TT Phạm Đức Long cho biết để ngăn chặn SIM rác, cuộc gọi lừa đảo, Bộ TT-TT đã đưa ra biện pháp xử lý thuê bao nghi ngờ là SIM rác nhưng chưa hiệu quả.

Sau khi Bộ Công an cho ra đời cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đến thời điểm này Bộ TT-TT xây dựng hệ thống kết nối đối soát thông tin thuê bao, về cơ bản đã được đối soát. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường vẫn có nhiều người sẵn sàng đứng tên hộ để đăng ký thông tin thuê bao.

【phim sex việt 69】Chờ ngày SIM rác bị dọn sạch

Lăng kính bạn đọc: Chờ ngày SIM rác bị dọn sạch - Ảnh 1.

Tình trạng bán SIM đăng ký trước được kỳ vọng sẽ sớm chấm dứt trên thị trường

【phim sex việt 69】Chờ ngày SIM rác bị dọn sạch

NHẬT THỊNH

【phim sex việt 69】Chờ ngày SIM rác bị dọn sạch

Thứ trưởng Bộ TT-TT cũng cho biết, để giải quyết nạn SIM rác, các nhà mạng cam kết từ ngày 10.9 xem xét dừng hoạt động các đại lý tạo ra thuê bao rác, chỉ phát hành SIM tại hệ thống và kênh chuỗi có uy tín. "Bộ TT-TT sẽ xử lý, xử phạt rất nghiêm nếu phát hiện đại lý của các nhà mạng phát triển thuê bao tạo ra thuê bao rác. Với những doanh nghiệp này, tùy theo mức độ sẽ đình chỉ phát triển thuê bao mới từ 3 - 12 tháng", Thứ trưởng Long nói.

Tới đây, những cuộc gọi của các cơ quan công quyền sẽ được định danh. Số lạ nào gọi đến người dân mà xưng là cơ quan công quyền là lừa đảo. Bộ TT-TT cũng yêu cầu các doanh nghiệp đăng ký quảng cáo phải đăng ký số. Bộ sẽ tăng cường xử lý, cuộc gọi quảng cáo mà không đăng ký tên thương hiệu sẽ bị xử phạt.

Ngưng bán SIM tràn lan

Tiếp nhận thông tin lãnh đạo Bộ TT-TT đưa ra giải pháp nhằm ngăn chặn SIM rác, cuộc gọi lừa đảo, rất nhiều bạn đọc (BĐ) bày tỏ sự đồng tình. BĐ m8pnm thẳng thắn: "Biện pháp để hạn chế SIM rác là không giao hàng cho các điểm bán lẻ không phải nhà mạng chính thức".

BĐ Khanh Nguyen nêu ý kiến: "Ủng hộ việc phát hành SIM tại nhà mạng, không nên vì doanh số mà dẫn tới chỗ nào cũng bán được SIM như hiện nay. Có vậy mới hạn chế được SIM rác".

Kể về chuyện bị thuê bao SIM rác làm phiền: "Cứ vài ngày, lại có cuộc gọi đến xưng bộ thông tin truyền thông, báo hai giờ nữa sẽ cắt thuê bao, hoặc thông báo trúng thưởng, rồi nói vi phạm giao thông...", BĐ Thành Hữu cho rằng: "Tôi nghĩ nhà mạng có chịu làm sạch SIM rác hay không thôi chứ việc này đâu có khó khăn gì". 

Tương tự, BĐ Diennguyen cho rằng: "Xác định và diệt SIM rác, theo tôi dễ như trở bàn tay. Chỉ cần cuộc gọi đến thuê bao, hỏi thông tin mà thuê bao đăng ký. Nếu người sử dụng SIM nói không đúng thông tin, khóa luôn SIM, yêu cầu đăng ký lại, nếu không hủy SIM".

Áp dụng biện pháp mạnh

Bên cạnh sự đồng thuận với hướng xử lý của cơ quan quản lý, nhà mạng, BĐ đề xuất một số giải pháp với kỳ vọng dọn sạch SIM rác. BĐ Huy Tran chia sẻ "ủng hộ giải pháp bán SIM tại nhà mạng và nơi ủy quyền uy tín", đồng thời hiến kế: "Nên có hệ thống trung gian của nhà nước, giám sát việc kích hoạt SIM từ nhân viên và nhà mạng. Bên cạnh đó, rà soát lại các trang thương mại điện tử, website. Về đầu số của cơ quan công quyền, cũng cần nhanh chóng khóa sóng 2G để tránh bị thiết bị giả trạm BTS làm giả đầu số".

Theo BĐ Phạm Minh Thành, cần triển khai cách thức nhằm xác định cuộc gọi, tin nhắn rác để xử phạt: "Nguồn bán SIM rác thì ai cũng biết từ đâu ra, đại lý làm sao đủ thẩm quyền để kích hoạt SIM mới sai quy định được. Cơ quan chức năng cần công khai email hoặc đường dây nóng đến người dân, để khi bị điện thoại gọi lừa đảo hay tin nhắn rác thì người dân có nơi phản ánh. Đến lúc đó, nhà mạng phải xác minh và cơ quan quản lý cần xử phạt thật nặng".

"Việc thực hiện nghiêm giải pháp ngừng bán SIM qua đại lý, chắc chắn sẽ có tác dụng ngăn chặn, giảm mạnh SIM rác. Kế đến, cần phạt nghiêm và công khai người dùng SIM rác, kể cả SIM thật để làm chuyện xấu, các kiểu lừa đảo. Thêm nữa, làm sao để người dân khi phát hiện sự việc, báo ngay được cho cơ quan chức năng có thẩm quyền để tiếp nhận, xem xét. Cuối cùng, phải xử lý hình sự vài chục vụ điển hình", BĐ Trịnh Cường đề xuất.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 12.9

Cần quy định nơi bán SIM phải đăng ký thông tin người mua SIM, viết cam kết nếu làm sai bị rút giấy phép kinh doanh.

Nguyen Thanh Phuoc

Sau khi đăng ký SIM, nhà mạng chủ động gọi xác nhận thông tin với chủ thuê bao. Nếu phát hiện cho đăng ký SIM rác thì phạt nặng đại lý hay người đăng ký.

Tân Nguyễn

Nếu cơ quan điều tra xử lý hình sự vài đại lý, nhà mạng, thì mọi thứ sẽ tự động tốt lên thôi.

Phat Huynh


产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0333333333

FAX:0777999888

Copyright © 2024 Powered by Bet365