0777999888
Bet365
首页 >Acebet99
【ditnhau】Ven vịnh Hạ Long sạch bóng tàu cá neo đậu trái phép
发布日期:2024-07-16 10:27:44
浏览次数:690

TheịnhHạLongsạchbóngtàucáneođậutráiphéditnhauo UBND TP.Hạ Long, bắt đầu từ ngày 1.8, địa phương này đồng loạt tổ chức ra quân xử lý các tàu cá neo đậu trái phép ven vịnh Hạ Long qua địa bàn các phường: Hà Phong, Hồng Hà, Hồng Hải, Cao Xanh, Hà Khánh. Việc này sẽ được TP.Hạ Long duy trì thường xuyên để giữ gìn môi trường, hệ sinh thái vịnh Hạ Long; đặc biệt là xóa bỏ các tàu cá khai thác thủy sản bằng hình thức tận diệt như giã cào, kích điện…

Ven vịnh Hạ Long sạch bóng tàu cá neo đậu trái phép  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng của TP.Hạ Long xử lý tàu cá neo đậu trái phép, khai thác thủy sản với hình thức tận diệt

【ditnhau】Ven vịnh Hạ Long sạch bóng tàu cá neo đậu trái phép

N.H

【ditnhau】Ven vịnh Hạ Long sạch bóng tàu cá neo đậu trái phép

Qua thống kê của TP.Hạ Long cho thấy, ven vịnh Hạ Long có khoảng 400 phương tiện thường xuyên neo đậu trái phép. Không những vậy, các tàu cá này có người sinh sống và hình thành những xóm "du mục" trên vịnh Hạ Long.

【ditnhau】Ven vịnh Hạ Long sạch bóng tàu cá neo đậu trái phép

Phần lớn trong số các tàu cá nói trên đều không đăng ký, đăng kiểm, khai thác thủy sản bằng nhiều hình thức tận diệt như kích điện, giã cào, lồng bát quái… gây hủy hoại môi trường di sản vịnh Hạ Long trong suốt thời gian dài.

Trước tình hình đó, UBND TP.Hạ Long đã tổ chức ra quân xử lý và yêu cầu các phương tiện neo đậu đúng nơi quy định; đồng thời lực lượng chức năng cũng tuyên truyền và yêu cầu các chủ phương tiện ký cam kết không tái phạm.

Ông Nguyễn Tuấn Minh, Phó chủ tịch UBND TP.Hạ Long, cho biết trước mắt, địa phương sẽ tập trung giải quyết dứt điểm tình trạng các phương tiện tàu, thuyền neo đậu không đúng nơi quy định tại khu vực trung tâm, nơi thường xuyên có khách du lịch đến tham quan như cầu Bài Thơ; chợ Hạ Long; quanh khu vực cụm công trình Thư viện - Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh…

Cũng theo ông Minh, sau ngày 30.8, UBND các phường có trách nhiệm duy trì lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường đối với các vùng nước ven bờ thuộc địa giới hành chính quản lý.

Ghi nhận của PV Thanh Niêncho thấy, ven vịnh Hạ Long đến nay đã cơ bản sạch bóng tàu cá neo đậu trái phép, các phương tiện đã đến các địa điểm được quy định tại bến neo đậu tàu thuyền Cái Xà Cong (P.Hà Phong) và khu vực bến cá (P.Cao Xanh).

Bất cập tại bến neo đậu

Theo phản ánh của ngư dân, việc chính quyền TP.Ha Long lập lại trật tự khu vực ven vịnh Hạ Long là cần thiết để đảm bảo môi trường, trật tự giao thông đường thủy. Tuy nhiên, tại các khu vực neo đậu được chính quyền cấp phép lại nảy sinh nhiều bất cập, gây khó khăn cho ngư dân.

Ven vịnh Hạ Long sạch bóng tàu cá neo đậu trái phép  - Ảnh 2.

Khu vực Cái Xà Cong thường cạn trơ đáy, gây khó khăn cho phương tiện neo đậu

N.H

Cụ thể, tại các địa điểm này vào những ngày thủy triều xuống thì mực nước rất thấp, cạn trơ đáy khiến tàu cá thường bị mắc cạn.

Anh Trương Văn Trọng (48 tuổi, quê TX.Quảng Yên, Quảng Ninh) cho biết: "Trước đây ngư dân neo đậu tàu cá gần khu vực chợ Hạ Long 1 để tiện việc buôn bán. Khi di chuyển về các khu vực neo đậu nói trên thì cơ sở hạ tầng không đảm bảo, luồng thủy không được nạo vét khiến các phương tiện khó khăn khi di chuyển, tàu cá liên tục va phải đá ngầm, mắc cạn khi thủy triều rút xuống".

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo TP.Hạ Long cho biết, thời gian tới địa phương sẽ yêu cầu các ngư dân phải đăng ký, đăng kiểm cho phương tiện và tiến tới loại dần các tàu không đảm bảo. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương đang lên phương án tổ chức nạo vét luồng thủy, đầu tư cơ sở hạ tầng đáp ứng cho phương tiện neo đậu an toàn.

Trước đó, Báo Thanh Niênđã có loạt bài phản ánh về tàu cá khai thác thủy sản trái phép bằng hình thức tận diệt, neo đậu trái phép trên vịnh Hạ Long và các vùng biển khác của tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, các loại tàu cá này được ví như "hung thần đại dương" phá hủy môi trường vịnh Hạ Long.

Sau phản ánh của Báo Thanh Niên, lực lượng chức năng đã vào cuộc lập lại trật tự trên vùng vịnh Hạ Long nhằm bảo vệ nguồn lợi thủy sản đang bị những "hung thần đại dương" uy hiếp. Trong đó, chính quyền TP.Hạ Long đang yêu cầu các tàu cá neo đậu đúng nơi quy định; đồng thời tăng cường tuần tra phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi đánh bắt thủy sản bằng phương pháp tận diệt.

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0555666777

FAX:0666666666

Copyright © 2024 Powered by Bet365