0666111000
Bet365
首页 >hb88
【yurika aoi】Nga mở đợt tấn công UAV lớn chưa từng thấy vào Ukraine
发布日期:2024-04-24 03:50:18
浏览次数:033

"Đối phương huy động số lượng kỷ lục là 75 máy bay không người lái (UAV) tự sát kiểu Shahed-136/131 nhằm vào Ukraine. Hướng tấn công chính là thủ đô Kiev. Lực lượng phòng không đã bắn hạ 71 mục tiêu",ởđợttấncôngUAVlớnchưatừngthấyvàyurika aoi Bộ tư lệnh không quân Ukraine cho biết hôm nay.

Giới chức Ukraine nhấn mạnh đây là đợt tiến công bằng UAV tự sát lớn nhất nhằm vào nước này kể từ khi chiến sự bùng phát. Phi cơ Nga xuất phát từ hai hướng, bay qua ít nhất 6 tỉnh gồm Kiev, Sumy, Dnipro, Zaporizhzhia, Mykolaiv và Kirorograd.

【yurika aoi】Nga mở đợt tấn công UAV lớn chưa từng thấy vào Ukraine

Phòng không Ukraine sau đó phát thêm báo động ở hướng đông nam, nói rằng máy bay Nga đã phóng tên lửa hành trình chiến thuật Kh-59 nhằm vào tỉnh Dnipro.

【yurika aoi】Nga mở đợt tấn công UAV lớn chưa từng thấy vào Ukraine

Nga mở đợt tấn công UAV lớn chưa từng thấy vào Ukraine  Nga mở đợt tấn công UAV lớn chưa từng thấy vào Ukraine

UAV tự sát Nga trên bầu trời Kiev hôm nay. Video: Telegram/Kievreal

【yurika aoi】Nga mở đợt tấn công UAV lớn chưa từng thấy vào Ukraine

Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko cho hay mảnh vỡ từ các UAV tự sát bị đánh chặn đã rơi xuống ít nhất ba quận nội thành gồm Solomyansky, Pechersky và Dnipro, khiến 5 người bị thương và gây ra một số đám cháy.

Bộ Năng lượng Ukraine nói rằng cuộc tập kích khiến 120 cơ sở hạ tầng và 77 tòa nhà dân sự ở trung tâm thủ đô Kiev bị mất điện, thêm rằng lực lượng chức năng đang nỗ lực phục hồi nguồn cung năng lượng.

Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận về thông tin.

Tổng thống Volodymyr Zelensky hôm 12/11 nói rằng Ukraine phải chuẩn bị cho khả năng Nga tăng số lượng đòn tập kích tên lửa và UAV nhằm vào hạ tầng trong mùa đông.

Giới chức Ukraine tuyên bố đã củng cố mạng lưới phòng thủ ở các cơ sở hạ tầng then chốt để đối phó đòn tập kích của Nga. Ông Zelensky khẳng định lưới phòng không Ukraine hiện "mạnh hơn năm ngoái", song thừa nhận quân đội nước này chưa đủ năng lực bảo vệ toàn bộ lãnh thổ và cần được trợ giúp từ phương Tây.

Khói bốc lên ở thủ đô Kiev của Ukraine sau đòn không kích hôm 25/11. Ảnh: Reuters

Khói bốc lên ở thủ đô Kiev của Ukraine sau đòn không kích hôm 25/11. Ảnh: Reuters

Quân đội Nga hôm 19/11 tuyên bố tập kích kho đạn, xăng dầu ở tỉnh Kiev và Kirovograd, trong khi giới chức Ukraine khẳng định đã chặn 15 trong 20 UAV của đối phương. Hình ảnh đăng trên mạng xã hội Ukraine cho thấy quầng lửa lớn bùng lên ở tỉnh Kiev trong đêm.

Đợt tập kích dồn dập của Nga nhằm vào hạ tầng năng lượng Ukraine mùa đông năm ngoái làm hư hỏng đáng kể lưới điện của nước này, buộc nhiều đô thị phải cắt điện và nước nóng luân phiên. Bất chấp Kiev tìm cách tăng cường năng lực phòng không, các quan chức nước này vẫn lo ngại nguy cơ cắt điện và nước nóng tái diễn khi lưới điện chưa được phục hồi hoàn toàn.

Nga gần đây cũng tăng cường dùng tên lửa và UAV tập kích mục tiêu Ukraine. Giới chuyên gia phương Tây nhận định đây là nỗ lực làm cạn kiệt đạn phòng không và phá hủy những kho chứa vũ khí tầm xa của Ukraine.

Cục diện chiến sự Nga - Ukraine. Đồ họa: WP

Cục diện chiến sự Nga - Ukraine. Đồ họa: WP

Vũ Anh (Theo Reuters)

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0111222333

FAX:0444444444

Copyright © 2024 Powered by Bet365